Hướng dẫn cách chơi Pai Gow Tiles cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi Pai Gow Tiles cho người mới bắt đầu

Pai Gow Tiles là một trong những trò chơi siêu hot trong 1 năm trở lại đây. Trong bài viết hôm nay, SV388 sẽ hướng dẫn anh em cách chơi Pai Gow Tiles đơn giản cho người mới nhé!

Giới thiệu chung về Pai Gow Tiles

Sau đây các thông tin chi tiết về cũng như cách chơi Pai Gow Tiles đã được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc.

Pai Gow Tiles là gì?

Pai Gow Tiles là một trò chơi đánh bạc bắt nguồn từ Trung Quốc cách đây rất lâu. Cho đến thời điểm hiện tại, nhờ cách chơi cuốn hút và đặc sắc, Pai Gow Tiles đã nổi tiếng trên đấu trường quốc tế. Và tại Việt Nam, Pai Gow Tiles cũng được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Tuy nhiên ở Việt Nam, Pai Gow Tiles còn được gọi bằng một cái tên khác, thuần Việt hơn, đó là bài Cẩu.

Tìm hiểu về Pai Gow Tiles là gì
Pai Gow Tiles là gì?

Pai Gow Tiles sử dụng bộ bài nào?

Trò chơi Pai Gow Tiles sử dụng bộ bài Domino. Domino là một bộ bài đặc biệt xuất xứ từ vương quốc hoa anh đào, Nhật Bản. Trong bộ bài thì các quân bài Domino thường được thiết kế bằng 1 hình chữ nhật nhỏ với tỉ lệ 1:2. Trên mặt quân cái sẽ có các chấm tròn đỏ hoặc đen, hoặc để trống. 

Tuy nhiên khi chơi Pai Gow Tiles thì anh em cần lưu ý 3 điều sau về bộ bài Domino:

 • Các chấm tròn trên bài Domini sẽ được chia thành 2 màu sắc khác nhau (thường là màu trắng và màu đỏ) 
 • Tổng số chấm tròn (bao gồm cả 2 màu) trên một quân bài sẽ nằm trong khoảng từ 1 – 12.
 • Tất cả các chấm tròn trên một quân bài có thể có cùng màu với nhau. Tức là có thể có những quân bài toàn là chấm đỏ, hoặc là toàn là chấm trắng.

Hướng dẫn cách tính điểm thắng thua trong cách chơi Pai Gow Tiles

Cách để tính điểm trong cách chơi Pai Gow Tiles được nhận xét là khá đơn giản. Anh em chỉ cần tính tổng bằng cách cộng số nút trên hai quân bài lại là được. Trong trường hợp tổng anh em tính ra lớn hơn hoặc bằng số 10 thì kết quả sẽ chỉ lấy hàng đơn vị. Vậy nên số điểm sẽ trong khoản từ 0 đến 9, và người có điểm cao nhất sẽ là người thắng cuộc. 

Chúng tôi có một vài ví dụ minh họa như sau để anh em hiểu hơn về trò chơi Pai Gow Tiles: 

 • Nếu 2 quân bài của anh em có tổng số nút lần lượt là: 2 và 6 thì tổng số điểm mà anh em dành được sẽ là 8
 • Nếu 2 quân bài của anh em có tổng số nút lần lượt là: 9 và 7 thì tổng số điểm mà anh em dành được sẽ là: 16 -> 6
 • Nếu 2 quân bài của anh em có tổng số nút lần lượt là: 4 và 6 thì tổng số điểm mà anh em dành được sẽ là: 10 -> 0.

Hướng dẫn cách chơi Pai Gow Tiles đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Như chúng tôi đã nói ở trên, cách chơi Pai Gow Tiles sẽ khá là đơn giản. Anh em chỉ cần nắm được những bước dưới đây mà chúng tôi liệt kê:

Khi bắt đầu 1 ván chơi, anh em cần tiến hành đặt cược theo 1 mức quy định. Trước khi vào bàn chơi anh em sẽ được quyền lựa chọn bàn chơi có mức cược phù hợp với điều kiện của bản thân. Sau đó nhà cái sẽ tiến hành chia cho anh em 2 quân bài. Tiếp theo anh em chỉ cần chờ đến lượt mình, và sử dụng một trong những nút lệnh sau: 

 • Check là nút lệnh mà anh em dùng để kiểm tra bài và tình điểm
 • Call là nút lệnh dùng để chọn đặt cược giống với mức mà người chơi trước đã đặt.
 • Fold là nút lệnh khi anh em cảm thấy bài của mình không đẹp, hoặc muốn bỏ bài, rời khỏi bàn chơi. Tuy nhiên nếu dùng nút Fold thì anh em sẽ bị mất hết số tiền cược đã đặt cược trước đó.
 • Raise hay còn gọi là nút lệnh chọn “tố”, anh em sẽ sử dụng nút lệnh này khi muốn thêm tiền để cược. Nút Raise thường được sử dụng khi anh em cảm thấy bài của mình đẹp và sẽ có khả năng thắng khá cao.
 • Nút lệnh All in nghĩa là “tất tay” tức là anh em sẽ sử dụng nó khi muốn cược hết số tiền mà mình có. Nút lệnh All in sẽ được sử dụng khi anh em nắm chắc phần thắng trong tay, hoặc khi anh em muốn gây sức ép lên tâm lý đối phương, ép đối phương bỏ bài. 
Hướng dẫn cách chơi Pai Gow Tiles
Hướng dẫn cách chơi Pai Gow Tiles đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng trong cách chơi Pai Gow Tiles của cao thủ

Nếu một người chơi mới Pai Gow Tiles, anh em nên tham khảo một số kinh nghiệm của những cao thủ đi trước để áp dụng. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho anh em rất nhiều đấy. Sau đây là một số kinh nghiệm chơi Pai Gow Tiles mà chúng tôi đã tổng hợp được

Hiểu biết về luật chơi và cách chơi Pai Gow Tiles

Anh em khi chơi Pai Gow Tiles cần phải ghi nhớ được quy định xếp bài, quy định đặt cược. Vì nếu anh em xếp bài sai thì cũng sẽ tính là thua, thì sẽ bị mất hết số tiền cược đã bỏ ra. Ngoài ra, việc nắm rõ luật chơi và cách chơi Pai Gow Tiles cũng sẽ giúp anh em tự tin hơn, có thể giải quyết linh hoạt các tình huống xảy ra khi chơi. 

Xếp bài Domino sao cho hợp lý nhất 

Anh em cần chú ý xếp bài sao cho hợp lý, đúng nhất. Nếu anh em xếp bài chi dưới cao, chi trên thấp thì khả năng là tất cả tiền cược của anh em sẽ đi vào dĩ vãng đấy!

Giữ vững một tinh thần thép khi chơi Pai Gow Tiles

Để có thể mang về những phần quà, tiền thưởng giá trị, thì anh em cần một trạng thái tinh thần thật sự bình tĩnh, thoải mái. Chỉ có như vậy thì anh em mới có thể cân não để lên phương án xếp bài hay nhất, đánh bại đối thủ.

Vào tiền đúng lúc

Nếu anh em chưa tự tin vào cách chơi Pai Gow Tiles của bản thân, thì hãy nhớ vào tiền đúng lúc, và vào tiền từ từ thôi nhé. Không nên dồn hết tất cả vào 1 ván bài rồi dẫn đến thua lỗ, mất trắng. Anh em có thể dùng 1 số tiền nhỏ để cược, từ đó học hỏi lấy kinh nghiệm dần dần. 

Hãy biết đủ và biết điểm dừng

Nhiều anh em mới chơi Pai Gow Tiles thường gặp một vấn đề đó là quá hăng máu. Hăng máu chơi khi giành chiến thắng, và hăng máu gỡ khi để thua quá nhiều. Điều này thật sự rất tai hại và chỉ khiến anh em lún sâu vào nợ nần mà thôi. Cách giải quyết là anh em nên có một mức tiền cho bản thân, đến mức đó thì sẽ dừng và không chơi nữa nhé! 

Kinh nghiệm chơi Pai Gow Tiles của cao thủ
Chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng trong cách chơi Pai Gow Tiles của cao thủ

Kết luận

Sau khi đã đọc xong bài viết trên chắc hẳn anh em đã tìm được cho mình cách chơi Pai Gow Tiles hiệu quả rồi phải không nào? Chúc anh em chơi Pai Gow Tiles thật vui, nhận thật nhiều phần quà hấp dẫn nhé!