Tuyệt kỹ cách thả gà đá cựa sắt đỉnh cao nhất khi thi đấu

cách thả gà đá cựa sắt

Chắc hẳn khi tham gia đá gà trực tiếp, bạn sẽ thấy 2 người ôm 2 con gà trước khi có tín hiệu bắt đầu. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc thả một con gà có thực sự dễ dàng? Sau đây, SV388 sẽ chia sẻ cho bạn cách thả gà đá cựa sắt để chiếm ưu thế trong quá trình thi đấu.

Tầm quan trọng của cách thả gà đá cựa sắt

Trong mỗi trận đá gà, từng giai đoạn đều ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Để đảm bảo tính công bằng cho trận đấu, thường các sư kê sẽ không được trực tiếp thả gà. Ban tổ chức của trận đấu sẽ cử người chuyên thả gà để phục vụ cho trận đấu. 

Cách thả gà đá cựa sắt đỉnh cao
Cách thả gà đá cựa sắt đỉnh cao

Sau các bước lắp cựa chuẩn bị cho trận đấu đã xong. Công đoạn thả gà đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến 50% kết quả trận đấu. Vì nếu thả gà không đúng kỹ thuật sẽ khiến gà loạng choạng tạo cơ hội cho đối thủ tấn công. 

Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn nhất 

Trước khi tham gia trận đấu, gà chọi nên thực hiện các cách đánh gà trống. Cách thả gà trống chính xác tăng sát thương trong mỗi trận đấu. Là hình thức chọi gà lôi cuốn người xem, tạo nên sức hấp dẫn riêng cho mỗi trận chọi gà. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các vật liệu như cựa sắt, băng dính mềm và có độ dính cao. Sau đó, bạn hãy theo dõi và thực hiện với các bước dưới đây:

Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn
Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn
 • Bước 1: Cách thả gà trống đầu tiên là dùng tay kéo đùi gà bên phải để xem gân đầu gối. Vì vậy, hãy nhờ thêm người giúp đỡ để canh giữ gà không bị vất vả. Ở bên trái, bạn hãy kẻ mép trong của đường gân này.
 • Bước 2: Xác định dấu ở gân đầu gối, lắp cựa trái phải vào mặt trong của gân này. Cựa bên phải song song với gân đầu gối này.
 • Bước 3: Dùng băng dính mềm quấn theo quy tắc 4 trong 2 bên dưới để cựa sắt dính chặt vào cựa gà. Chú ý quấn kỹ để tránh các cựa bị gãy trong quá trình thi đấu.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành, hãy cho gà con đi lại vài vòng để xem chúng có thoải mái không. Nếu bạn thấy con gà nào vướng víu, hãy sửa chúng ngay lập tức.
 • Bước 5: Nếu có sơ hở khiến cựa bị lỏng, không thể sửa chữa được. Vui lòng sử dụng đầu lọc thuốc lá để chèn vào chỗ lỏng lẻo.

Các lưu ý chuẩn bị lên cựa của sư kê

Giờ đây, bạn đã hiểu rõ về tuyệt kỹ cách thả gà đá cựa sắt là như thế nào? SV388 sẽ chia sẻ cho bạn biết về một số lưu ý khi gà cưng của bạn chuẩn bị lên cựa:

 • Hãy chọn nơi uy tín để mua và phù hợp với gà nhà. Nếu có thể bạn nên tự làm cựa gà tại nhà.
 • Cân nhắc chọn loại cựa phù hợp cho gà cưng của bạn. Cách tính sát thương phù hợp với gà đối thủ rất cao. Nếu bạn chọn sai loại cựa có thể gây hại cho gà của bạn.
 • Chọn gà đúng kích cỡ như hình trên.

Lưu ý về những kỹ thuật trong cựa gà đá

Cách quấn dây có thể hơi lắt léo nhưng nếu thành công sẽ tăng thêm sát thương cho gà. Ban đầu nếu chưa quen tay, bạn có thể nhờ chỉ dạy. Khi đã quen, cách thả gà đá cựa sắt sẽ phát huy tác dụng nhanh hơn.

 • Sử dụng băng mỏng, dễ cuộn. Tốt nhất nên dùng đá tan, độ dày vừa phải, dễ lấy ra.
 • Quấn sao cho các cựa quay vào nhau, hơi hướng vào bên trong của gà. Hướng của cựa sẽ đảm bảo gà nhà không bị thương sau khi quấn.
 • Khi thấy cựa lỏng lẻo, bạn cần bổ sung thêm chất gì đó để cựa mạnh hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cựa không làm đau gà của bạn. Sau đây là cách khắc phục vảy gà để tránh tình trạng gà chọi bị ngã.
 • Khi đã quấn xong, hãy xem con gà có khó đi tiếp hay không. Hai cựa sắt không tấn công nhau, gà có thể di chuyển tự nhiên.

Các tiêu chuẩn trong cách thả gà đá cựa sắt

Dưới đây là cách giải thoát những con gà trống chiến đấu với cựa sắt mà anh em nên quen thuộc. Dưới đây là các tiêu chuẩn quan trọng trong cách thả gà đá cựa sắt như:

Tiêu chuẩn khi thả gà đá cựa sắt
Tiêu chuẩn khi thả gà đá cựa sắt
 • Yêu cầu gà giữ gà và đứng vào vị trí đã định, cẩn thận để không chạm vào cựa đã được trồng trước đó.
 • Gamecocks quay đầu về phía trước để họ luôn có thể nhìn thấy đối thủ của mình.
 • Đồng thời, chú ý đến môi trường, tránh ánh sáng đèn ảnh hưởng đến tầm nhìn của gà;
 • Dùng tay bóp nhẹ vào bụng gà trống, không dùng nhiều lực khi gà tiếp đất sẽ ảnh hưởng đến cú đá đầu tiên.
 • Đuổi gà trống để thu hút gà trống giúp chúng hăng máu hơn, ra đòn máu lửa và cứng cáp hơn.

Nài gà cần nhớ những chú ý quan trọng gì?

SV388 sẽ liệt kê ra một số điều mà bạn cần lưu ý khi tham gia vào một trận đấu. Hãy cùng tham khảo ngay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình, cụ thể là:

Gà bị vẹo cần thì làm sao sửa?

Khi con gà trống bị đá, tất nhiên nó sẽ không thể thi đấu được nữa. Gà trống kinh nghiệm lúc này sẽ giúp gà giải hạn. Hy vọng sẽ cải thiện được đôi chút tình trạng này.

Gà trống nắm lấy đầu gà và kéo về hướng ngược lại với một lực vừa đủ. Điều đó đảm bảo hành động nhanh chóng, dứt khoát và chính xác. Thực hiện động tác này để cứu con gà tiếp tục chiến đấu. Nhưng nếu sống lại nó sẽ không thể thi đấu được nữa.

Kỹ thuật sửa gà đá bị khò

Khi gà bị sờ vào các vị trí như nách, lưng, cổ sẽ gây ra hiện tượng thở khò khè. Một khi bị trúng những vị trí này sẽ ảnh hưởng đến phổi, nếu trúng tim thì không thể cứu chữa được.

Những điều mà nài gà cần chú ý trong cách thả gà đá cựa sắt
Những điều mà nài gà cần chú ý trong cách thả gà đá cựa sắt

Người nướng có thể sử dụng phương pháp sau để nấu nước dùng gà hơi khô. Dùng tay trái ôm gà, tay phải cầm đầu gà, ngón trỏ mở cựa gà, ngón vạch sau cựa. 

Kéo đầu con gà thẳng và căng, giữ liên tục trong 15 giây rồi đẩy đầu ra sau. Điều này nhằm tạo điều kiện cho máu bầm chảy vào cổ, các mạch máu bị giãn ra sẽ co lại.

Hoặc dùng tay mạnh hơn kéo đùi gà xuống để máu bầm chảy ra ngoài. Dùng lông gà dài ở miệng gà để quét hết đờm và máu ở cổ. Mặc dù có một chút khó khăn nhưng nó có thể giúp gà của bạn tỉnh táo và có thể tiếp tục chiến đấu.

Cần lưu ý gì trong cách thả gà đá cựa sắt

Việc này không chỉ đòi hỏi cách thả rông gà trống chuẩn. Bên cạnh đó còn có một vài yếu tố bên ngoài tác động đến gà trống cũng cần phải cẩn thận. Để gà ở nơi có ánh sáng mạnh sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của gà. Khi thả gà, hãy cẩn thận điều này, đặc biệt là khi chơi ngoài trời. 

Trong khi gà chọi đang lóa mắt mà đối phương tấn công thì sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho đối phương hạ gục. Trước khi đá phải ép gà vào tư thế thoải mái nhất. Đừng để gà phải vật lộn đến mức mất sức. Có thể nhử gà trước khi chiến đấu để chúng hăng máu hơn.

Người ta thường cho 2 con gà mổ nhau để kiểm tra sức mạnh của nhau trước khi giao đấu. Tuy nhiên, chú ý đừng mổ gà nhiều quá sẽ bị đau. Hoặc có thể bị đối thủ lợi dụng để làm tổn thương gà của mình.

Khi chơi nghiệp dư, có thể những nơi được chọn làm đấu trường không bằng phẳng. Nếu gà chọi gặp trường hợp này thì nên chọn nơi cao ráo, bằng phẳng để đặt gà của mình.

Kết luận

Trên thực tế, nhiều người không để ý đến cách thả gà trống khi chọi. Điều này sẽ làm cho gà mái của bạn bị tổn thương rất nhiều, thậm chí mất chúng. SV388 hy vọng đã mang lại cho bạn kiến ​​thức tốt về cách thả gà đá cựa sắt. Nếu bạn có điều gì đó để bổ sung, hãy để lại bình luận cho SV388.