Xem lông gà chọi đá hay dở qua 13 màu sắc lông phổ biến

xem lông gà chọi đá hay

Xem lông gà chọi đá hay được yêu thích bởi nhiều người hiện nay. Bởi tỷ lệ đánh giá chiến kê theo phương pháp này có xác suất chính xác tương đối cao. Và để giúp anh em có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nhận biết này, SV388 sẽ bật mí một số thông tin ở bài viết sau. 

Gà lông ngũ sắc – Xem lông gà chọi đá hay

Đúng như tên gọi, lông ngũ sắc chính là loại lông gà gồm có 5 màu. Màu lông này vô cùng hiếm gặp ở chiến kê hiện nay, nhất là trong lông có màu vàng kim và xanh đen lại càng hiếm. 

Theo các sư kê chuyên xem lông gà chọi đá hay thì bất cứ gà chọi nào sở hữu lông ngũ sắc cùng đều là chiến kê dũng mãnh, khiến đối thủ khiếp sợ nên cứ ra trận là giành chiến thắng. 

Xem lông gà chọi đá hay dở là điều rất phổ biến hiện nay
Xem lông gà chọi đá hay dở là điều rất phổ biến hiện nay

Gà màu tía

Trong xem lông gà chọi đá hay, màu lông tía cũng được đánh giá vô cùng cao. Theo đó, đây là chiến kê sở hữu bộ lông được pha trộn giữa màu đen và màu đỏ. Hiện nay, lông tía được chia thành 2 loại là:

  • Gà điều ô (gà ô tía): Đây là loại lông màu đỏ thẫm do sự pha trộn giữa đen và màu lông tía. Chiến kê sở hữu màu lông này thường được đánh giá cao bởi thể lực tốt và ra đòn lợi hại nhờ vào sức lực mạnh. 
  • Gà tía lau: Đây là gà chọi sở hữu bộ lông có những đốm màu trắng. Dù không được đánh giá cao như gà ô tía nhưng đây cũng là chiến kê vô cùng tốt mà anh em không nên bỏ qua. 

Xem lông gà chọi đá hay dở qua lông màu ô

Gà ô là loại gà sở hữu bộ lông có mày đen tuyền hoặc có sự điểm xuyết một vài đốm trắng. Hiện nay, lông màu ô cũng được chia thành nhiều loại là: 

  • Ô ướt: Đây là màu lông gà chọi được đánh giá là đá hay nhất. Loại gà này sở hữu bộ lông bóng với màu đen tuyền như bị ướt nước. Đặc biệt, khi hội tụ thêm chân trắng và mỏ ngà thì đây chính là thần kê gà ô chân trắng bất bại ở mọi sàn đấu. 
  • Ô kịt: Màu sắc lông này cùng tương tự như với ô ướt, tuy nhiên trông lại có “khô ráo” hơn. Theo các sư kê, nếu gà ô ướt sở hữu thêm chân vàng hoặc chân trắng thì sẽ khiến đối thủ “mất vía” ngay từ những phút đầu thi đấu. 
  • Ô mơ: Màu sắc này còn được gọi là ô bông. Bởi bộ lông của chúng sẽ điểm xuyến thêm một vài đốm tím hoặc trắng. Đặc biệt, khi có thêm chân màu vàng ngà hoặc màu trắng thì giá trị của chúng sẽ càng được đánh giá cao hơn rất nhiều. 
  • Gà ô miến tía: Đây là màu sắc lông tương tự như ô tía nhưng lại ít phần sắc tía hơn. Nếu gà ô miến tía may mắn sở hữu thêm đôi chân màu vàng nữa thì sẽ vô cùng tốt. 
Xem lông gà chọi đá hay dở qua lông màu ô được áp dụng rất nhiều
Xem lông gà chọi đá hay dở qua lông màu ô được áp dụng rất nhiều

Gà khét

Khi xem lông gà chọi đá hay, gà khét cũng là một trong những loại được đánh giá cao. Theo đó, đây là loại gà sở hữu bộ lông xám kết hợp với đỏ tươi và pha chút sắc đen. Từ đó, tạo thành màu sắc mang đến cảm giác dịu mắt và vô cùng đẹp. 

Trong thi đấu, gà khét luôn được đánh giá cao bởi sự linh hoạt. Do đó, chúng thường được nhiều sư kê ưu tiên lựa chọn để đá cựa sắt. 

Xem lông gà chọi đá hay qua gà xám

Gà lông xám cũng là một trong những màu sắc lông được đánh giá là gà chọi nòi đá hay. Hiện nay, gà xám được chia thành 3 loại là: 

  • Xám khô: Đây là màu sắc lông xám tro và khi nhìn bằng mắt sẽ có cảm giác rất khô rối. Trong đá gà hiện nay, đây cũng là mày sắc lông được ưa chuộng bởi sự khỏe khoắn về thể lực. 
  • Xám sắt: Đây là màu sắc lông xám pha lẫn với màu đen tuyền. 
  • Xám son: Loại gà này sở hữu bộ lông có màu xám tro nhưng ở phần chóp cánh lại pha thêm chút màu đỏ tươi. 

Gà chuối

Loại gà này sở hữu lông mã, lông cổ hoặc lông toàn thân có màu sắc nổi bật khi pha trộn giữa xanh nhạt và trắng lợt. Trong cách xem lông gà chọi đá hay thì gà chuối luôn được đánh giá là không quá tốt. Bởi chúng có khả năng tốt về sự lanh lẹ nhưng lại hạn chế về mặt sức bền. 

Thế nên, nếu để tham gia đá cựa sắt hoặc cựa dao thì có thể sử dụng loại gà này. Còn với hình thức đá gà đòn thì gà chuối sẽ không được các sư kê ưa chuộng. 

Trong cách xem lông gà chọi đá hay thì gà chuối luôn được đánh giá là không quá tốt
Trong cách xem lông gà chọi đá hay thì gà chuối luôn được đánh giá là không quá tốt

Gà quạ

Đây là loại gà sở hữu bộ lông có màu ô, đôi mắt trắng và đôi chân màu đen. Đặc tính của gà quạ chính là sự đảo mắt nhìn ngó xung quanh liên tục như loài quạ. 

Thế nên, trong quá trình tham gia đá gà, chúng sẽ có khả năng phản xạ rất nhanh nhạy và giỏi né đòn. Tuy nhiên, gà quạ lại không có lợi thế về tấn công nên để đánh bại đối thủ là điều không dễ dàng. 

Gà hoe

Loại gà này sở hữu bộ lông có màu vàng đậm làm chủ đạo, kết hợp cùng với các đốm đỏ điểm xuyến. Khi xem lông gà chọi đá hay, gà hoe cũng được nhiều người lựa chọn. 

Bởi chúng luôn có sự nhanh nhẹn khi tham gia thi đấu nên đảm bảo khả năng đánh bại đối thủ nhanh chóng.

Gà nhạn

Gà nhạn là tên gọi chung để chỉ những gà chọi sở hữu bộ lông có màu trắng như tuyết. Đặc biệt, khi kết hợp cùng chân trắng chỉ hồng, mỏ trắng hay con mắt bạc thì sẽ càng được đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn và đòn đánh tài ba. 

Tuy nhiên, nếu gà nhạn sở hữu đôi chân xanh hoặc chân chì thì hoàn toàn ngược lại. Bởi theo kinh nghiệm từ ông bà ta truyền lại từ xa xưa, thì đây là dấu hiệu của những gà đá không có năng lực và thường thua khi ra trận. 

Thế nên, trong kinh kê mới có câu rằng “Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”. 

Gà bịp (gà ó)

Gà bịp là loại gà sở hữu lông màu đỏ tươi, tròn và to bản. Ngoài ra, chúng còn pha lẫn chút vàng nhạt như lông chim ó. 

Theo các sư kê bật mí, đây là loại gà có bản tính nổi bật là rất hung dữ. Đặc biệt, trong xem lông gà chọi đá hay thì gà bịp sẽ được đánh giá là thần kê bất bại khi hội tụ cùng thân hình ngũ đoản, móng tím, chân xanh. 

Gà bịp sẽ được đánh giá là thần kê khi có thân hình ngũ đoản, móng tím, chân xanh

Gà bướm

Đúng như tên gọi, gà bướm là loại gà sở hữu bộ lông có nhiều màu sắc lốm đốm tương tự như con bướm. Tuy nhiên, chúng lại không đủ số lượng để có thể gọi là lông ngũ sắc. 

Trong trường hợp tham gia thi đấu, gà bướm luôn khiến người xem thích thú. Bởi chúng sở hữu biệt tài là tung ra những cú mổ sâu cắm vào phần đầu đối phương và hạ gục một cách nhanh chóng. 

Gà cú

Loại gà này sở hữu bộ lông mọc lăn tăm, lốm đốm với hình răng cưa tương tự như chim cú. Trong xem lông gà chọi đá hay thì đây là loại gà ít được lựa chọn để tham gia thi đấu bởi khả năng đá kém. 

Gà bông trích

Gà bông trích sở hữu bộ lông màu đốm đẹp mắt và có mồng trích. Đây chính là loại gà nổi tiếng với lực đá mạnh và khả năng ra đòn tốt. Thế nên, chỉ sau 2 hồ đấu là chúng đã có thể hạ gục đối thủ dễ dàng. Hiện nay, khi lựa chọn gà đá để tham gia đá gà trực tiếp, không ít sư kê đã ưu tiên lựa chọn loại gà này. 

Gà bông trích sở hữu bộ lông màu đốm đẹp mắt và có mồng trích

Tổng kết

Những chia sẻ bên trên là một số thông tin về xem lông gà chọi đá hay dở qua 13 màu sắc lông phổ biến. Mong rằng qua kiến thức được SV388 chia sẻ, anh em đã có thể dễ dàng phân tích, đánh giá khả năng của gà chọi một cách chính xác và nhanh chóng. Chúc anh em may mắn!