Gà đá có vảy gà kích giáp có đá tốt không?

vảy gà kích giáp

Vảy gà kích giáp là loại vảy gì? Gà đá sở hữu loại vảy gà kích giáp có tốt không, trình độ thi đấu như thế nào? Đây là hai trong rất nhiều câu hỏi liên quan đến loại vảy gà đá này được rất nhiều sư kê đặt ra. Cùng SV388 tìm hiểu về loại vảy gà đá này chi tiết qua bài viết sau đây. 

Vảy kích giáp có đặc điểm như thế nào?

Gà đá sở hữu vảy quý luôn có khả năng thi đấu và sức mạnh vượt trội hơn so với những loại gà đá thông thường. Một trong những loại vảy gà đá rất được yêu thích chính là vảy gà kích giáp. 

Vảy kích giáp được tính là loại vảy từ gối xuống dưới chân tính là 4 hàng. Những chiếc vảy này được sắp xếp tạo thành quấn cán. Nhiều người thường lần tường vảy này thành vảy xiên đao nhưng thực chất không phải vậy.

Vảy gà kích giáp có đặc điểm như thế nào? 
Vảy gà kích giáp có đặc điểm như thế nào?

Chiến kê sở hữu vảy gà kích giáp thường được xếp vào dòng vảy gà chọi thần kê với sức chiến đấu vô cùng gan dạ. Ngoài ra, chúng còn sở hữu khả năng phản đòn nhanh chóng với tốc độ khó giống nào sánh kịp. 

Các đòn đá của loại vảy này có lực mạnh lấn lướt đối thủ. Đối thủ dính đòn của vảy kích giáp có thể bị thương nặng hoặc tử vong ngay trên sàn đấu. Vảy kích giáp còn giúp đôi chân gà đá trở nên rắn chắc, khỏe khoắn hơn. 

Hướng dẫn xem vảy gà kích giáp chuẩn?

Xem vảy gà tức là sư kê xem xét kỹ về hình dáng, kích thước chân, cựa để phân loại vảy. Tương tự, sư kê muốn nhận diện đâu là vảy gà kích giáp cần đáp ứng các xem kỹ các đặc điểm của vảy gà đá này. 

Các đặc điểm này đều được nghiên cứu trong thời gian dài bởi kinh nghiệm của rất nhiều sư kê. Vốn kiến thức này được tích lũy qua nhiều năm nên vô cùng chính xác. 

Trước khi thực hành xem xét vảy, người xem nên đọc và tìm hiểu đầy đủ các tài liệu để xác định cho chính xác nhất. Việc xác định chính xác loại vảy gà đá còn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế cho sư kê mà không thể ngờ tới.

Hướng dẫn xem vảy gà kích giáp chuẩn
Hướng dẫn xem vảy gà kích giáp chuẩn

Các loại vảy gà đá khác ngoài vảy gà kích giáp 

Bên cạnh vảy kích giáp, một số loại vảy gà đá khác cũng rất được yêu thích. Mỗi loại vảy gà đá lại có hình dạng, vị trí và mang đến những đặc điểm phi thường khác nhau cho gà đá. Anh em có thể tham khảo một số loại vảy gà đá quý như sau: 

Vảy gà án thiên 

Vảy gà án thiên là chiếc vảy gồm một miếng lớn nằm ngay dưới đầu gối. Vảy gà đá này cũng nằm ở vị trí cao nhất trên chân của một chú gà đá. Nếu gà đá sở hữu vảy gà án thiên thưởng có sức bền tốt, khả năng ra đòn lợi hại và rất chính xác. 

Vảy gà địa phủ

Vảy gà địa phủ là tên gọi dùng để chỉ một loại vảy tương tự như vảy gà án thiên. Tuy nhiên vảy gà địa phụ sẽ nằm dưới cựa và ngay sát đầu ngón chân. 

Gà đá có vảy gà địa phủ thường tinh nhanh, có khả năng tránh đòn của đối thủ cực tốt.

Các loại vảy gà đá tốt khác ngoài vảy gà kích giáp

Các loại vảy gà đá tốt khác ngoài vảy gà kích giáp
Các loại vảy gà đá tốt khác ngoài vảy gà kích giáp

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán có hình dáng giống vảy gà địa phủ và vảy gà án thiên. Nhưng công dụng của vảy gà vấn cán lại được quyết định nhiều dựa vào vị trí xuất hiện của nó trên chân gà đá. 

Nếu vảy mọc gần ngay trên cựa hoặc có 4 vảy ở gần đầu gối, đây là dấu hiệu cho biết sư kê không nên chọn chú gà đá này. Nếu có 3 vảy mọc sát ở đầu gối, anh em phải nhanh tay chọn chú chiến kê này. Chắc chắn anh em sẽ có rất nhiều chiến thắng lớn với chú chiến kê này. 

Vảy gà độc giáp 

Vảy gà độc giáp là loại vảy gà có kích thước rất to nên người xem có thể dễ dàng nhận ra. Khả năng của chiếc vảy gà độc giáp thì không phải bàn cãi. Đây được xem là một trong những loại vảy độc nhất vô nhị hiếm có. 

Vảy gà độc giáp nếu được mọc ở trên cựa thì càng được đánh giá cao hơn về giá trị. 

Vảy gà đại giáp và vảy gà liên giáp

Vảy gà đại giáp là sự kết hợp của 3 miếng vảy bình thường với nhau. Có hai loại vảy gà địa giáp là đại giáp nội và đại giáp ngoại. 

Dù vị trí của vảy gà đại giáp như thế nào thì những chú chiến kê vấn sở hữu thể lực bền bỉ, sự dũng mãnh và khả năng ra đòn xuyên thấu tâm gan đối thủ. 

Tương tự như vảy gà đại giáp, vảy gà liên giáp là sự kết hợp của 2 chiến vảy gà với nhau. Vảy gà liên giáp cũng giúp chiến kê có kỹ năng thi đấu đá gà không thua kém với vảy gà đại giáp. 

Vảy gà liên giáp dù nằm ở hành quách, hàng nội hay nằm ngay cựa đều là dấu hiệu cho thấy đây là những chú gà chiến tốt, đáng được chọn.  

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vảy gà kích giápSV388 muốn chia sẻ đến anh em. Hy vọng qua bài viết đã giúp anh em dễ dàng nhận ra loại vảy gà quý hiếm này.