Hướng dẫn cách chọn vảy gà đá cực kỳ đơn giản

cách chọn vảy gà đá

Mọi người có niềm đam mê mang liệt với bộ môn đá gà trực tuyến. Và để có những trận đấu gay cấn nhất thì chúng ta cần phải biết cách chọn gà và đặc biệt là cách chọn vảy gà đá. Vậy chi tiết cách làm ra sao thì mọi người có thể tìm hiểu ngay nội dung sau đây từ SV388.

Một vài nét về vảy gà đá cho anh em tham khảo

Mọi người muốn tham gia những trận đá gà gay cấn thì không nên bỏ qua cách chọn vảy gà đá. Bởi vì đây sẽ là một yếu tố rất quan trọng quyết định chiến kê mà bạn chọn.

Trước tiên, mọi người sẽ cần tìm hiểu thật kỹ để biết được vảy là bộ phận nào của gà. Phần vảy gà lớp phủ của phần chân gà, nó nằm tại chỗ khớp nối giữa đùi và chân. Vảy có tác dụng như một bộ áo giáp giúp chúng tránh được các tác nhân từ ngoại lực.

Trên thực tế thì đây là phần vảy được các dân chơi gà chọi đề khá coi trọng. Chúng được phân ra với nhiều khu vực khác nhau trên chân gà như vảy trước và vảy sau.

Vảy trước thường chạy từ ngón giữa lên thẳng đầu gối và được gọi là hàng Quách hay hàng Nội. Còn vảy mà chạy từ bên ngoài thẳng lên đầu gối được gọi là hàng thành hay hàng ngoại.

Đối với vảy sau sẽ là từ phần cựa mà lên đến đầu gối của gà là hàng bộ hay độ và có hai đường vảy nhỏ từ bên cựa lên. Phần vảy chính sẽ từ chân sau và được chạy thẳng từ ngón thới đi lên.

Một vài thông tin khái quát về vảy gà
Một vài thông tin khái quát về vảy gà

Lợi ích của việc xem vảy gà đá khi chọn chiến kê

Mọi người thường thắc mắc tại sao khi chọn chiến kê người ta thường quan tâm đến yếu tố vảy gà. Để để biết lý do là gì thì mời mọi người hãy xem lợi ích của cách chọn vảy gà đá như sau:

  • Rút ngắn được thời gian nuôi: anh em hoàn toàn có thể dựa vào vảy gà để đưa ra quyết định nuôi hay thi đấu. Nếu mọi người không xem trong quá trình nuôi phát hiện vảy không đẹp thì thật tốn thời gian.
  • Định được giá gà: chắc chắn một chiến kê có một bộ vảy đẹp thì sẽ có giá cao hơn cho với những chú gà cùng loại.
  • Xem vảy gà để lựa chọn ra ngày thi đấu cũng là một cách làm khá hiệu quả được nhiều anh em hiện nay áp dụng.
Lợi ích của việc xem vảy gà đá
Lợi ích của việc xem vảy gà đá

Một số cách chọn vảy gà đá cực kỳ hiệu quả tại SV388

Không phải bỗng dưng mà anh em chúng ta có thể lựa chọn được những chú gà có bộ vảy như ý. Để làm được điều đó anh em cần biết nhận diện các loại vảy gà như:

Cách chọn vảy án thiên

Với các sư kê chuyên nghiệp chắc hẳn đã rất quen mắt khi nhìn loại vảy án thiên. Nó có vị trí nằm dưới sát đầu gối và có vị trí cao nhất trên chân của một chú gà. 

Thường các chiến kê sở hữu loại vảy này thường sẽ rất khỏe và có sức chiến bền bỉ. Đặc biệt, chúng còn có khả năng tránh đòn rất lợi hại và tấn công một cách cực kỳ chuẩn xác.

Vảy phủ địa

Loại vảy này có hình dáng khá giống với vảy án thiên. Tuy nhiên vị trí của nó nằm dưới cựa và sát đầu của bốn ngón chân. Đối với các chiến kê sở hữu loại vảy này đều rất tinh nhanh trong bất cứ trận đấu nào và đối thủ khó có thể dùng cựa để xuyên thấu vào chúng được.

Cách chọn vảy vấn cán siêu đơn giản

Loại vảy này có hình dáng khá giống với loại vảy tốt nhưng tốt hay xấu thực sự thì còn tùy thuộc vào vị trí của nó xuất hiện. Nếu nó nằm ở trên cựa và có từ bốn vảy trở lên và nằm sát đầu gối. 

Vậy  thì mọi người không nên sử dụng những chú gà này trong chiến đấu. Còn nếu nó có 3 vảy và nằm sát đầu gối thì chắc chắn đó là một chiến kê dũng mãnh. Do đó, anh em nên chọn ngay những chú gà này khi tham gia đá gà trực tiếp tại cá trường đấu.

Cách chọn vảy gà đá cần ván đơn giản
Cách chọn vảy gà đá cần ván đơn giản

Cách chọn vảy gà đá độc giáp

Vảy độc giáp được xếp vào thể loại vảy to nhất và anh em hoàn toàn có thể dựa vào cách chọn vảy gà đá này để chọn chiến kê. Đây được xem là một trong những cách chọn vảy hay nhất trên thị trường hiện nay. 

Đặc biệt nếu vảy giáp nằm ngay trên cựa thì đây quả là điều tuyệt vời. Còn nếu xuất hiện tại những vị trí khác thì đây cũng chỉ là những loại gà tầm thường mà thôi. Thường thì loại vảy này sẽ được hình thành nhờ sự kết dính lại với nhau. 

Và anh em không nên bỏ lỡ chú gà chọi nếu nó nó có vị trí nằm ở hàng thứ tư từ đầu gối xuống. Dù là liên giáp nội hay kích biên thì đây đều là những loại gà chọi tốt nên sử dụng trong chiến đấu.

Vảy hổ khẩu hoặc vảy hàm long

Cách chọn vảy gà đá hổ khẩu cũng rất là đơn giản và nhanh chóng. Loại vảy này thường có hình dạng giống với miệng cọp và nằm ở phía trong. Tại giữa có hai lỗ hổng và được chia làm hai phần bằng nhau và ngậm vảy hàng thới hướng lên. 

Vảy hàm long cũng tương tự giống với hổ khẩu, tuy nhiên lỗ hổng bên trong lại chia thành hai phần không bằng nhau. Nếu các chiến kê có sở hữu hai loại vảy này thì chứng tỏ đểu có sức khỏe rất tốt. Bên cạnh đó thì sức chiến đấu trên chiến trường cũng cực kỳ thâm độc và nhanh nhạy.

Cách chọn vảy giáp vy đao đơn giản

Vảy đao là một loại vảy lối tiếp với ba chiếc trở lên và nằm ở một hàng quách. Nó có hình dáng trông giống như một chiếc mũi dao đang chỉa vào cựa gà. Nếu chiến kê của bạn có loại cựa này thì chúng có phản xạ và né đòn tấn công của đối thủ cực tốt. 

Cách chọn vảy gà đá nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng được xem là một loại vảy hiếm và xếp thẳng từ hàng đầu nội cho tới cựa. Đặc biệt hơn phải nhắc đến vị trí vảy khi kéo dài tới đầu gối ở cả hai gà. 

Loại gà này thường có khả năng tránh đòn của đối thủ cực nhanh. Với những tình huống quan trọng thì chiến kê sẽ tung ra những đòn hỏa mù khiến cho đối phương gục ngay tại chỗ.

Cách chọn vảy gà nội đăng cực dễ
Cách chọn vảy gà nội đăng cực dễ

Vảy kích giáp và vảy thất đao thiên

Một chiến kê có khả năng xuất đòn nhanh và mạng chắc chắn sẽ sở hữu loại vảy kích giáp. Thường vị trí vai này sẽ kéo dài từ đầu gối xuống chân gà.

Còn trái cược với loại vảy kích giáp chính là vảy thất đao thiên với 7 chiếc vảy có hình dáng xiên như xiên đao. Gà có loại vảy này thường thuộc hàng sát kê, dù chỉ những đòn nhẹ cũng đủ làm cho đối phương gục ngã. 

Cách chọn vảy giáp thới phòng đao

Loại vảy thới phong đao này được xếp vào loại quý hiếm và có vị trí từ thớt đi lên, ôm quanh cựa. Những chiến kê sở hữu nó thì hoàn toàn không phải là những chú gà bình thường. 

Loại gà này đã được trời phú cho khả năng ra đòn nhanh lẹ và xuất chúng. Khi ra chiến trường thi đấu thì chúng rất anh và luôn giành được chiến thắng.

Vảy gà chọi 3 hàng vảy

Mọi người có thể dễ dàng nhận dạng loại vảy này vì chúng là 3 hàng vảy xếp song song với nhau trên cán. Đây cũng là một trong số những loại vảy hiếm xuất hiện ở gà và ai cũng muốn sở hữu.

Chiến kê có loại vảy này thường có khả năng biến ứng tinh nhanh trong mọi tình huống. Và chỉ cần vào cách chọn vảy gà đá 3 hàng vảy là có thể chọn được ngay một chiến kê anh dũng.

Kết luận

Trên đây là một số cách chọn vảy gà đá cực kỳ đơn giản mà SV388 muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin này mọi người sẽ biết cách nhận dạng các loại vảy gà.